Đau lưng khi quan hệ là tình trạng không hiếm gặp ở người mỗi khi làm chuyện ấy. Điều này gây ra khá nhiều phiền toái và giảm đi sự hưng phấn trong cuộc vui. Vậy những nguyên nhân nào khiến cho bạn gặp phải các cơn đau lưng khi quan hệ. Hãy cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết sau đây nhé các bạn.

>> Xem thêm bài viết tại:

Đau lưng khi quan hệ nguyên nhân do đâu ?

Tư thế sai cách

Điều này có thể xảy ra ở cả nam và nữ nhưng chủ yếu ở nam giới. Nam giới luôn là những người chủ động trong mỗi cuộc ái ân và thường hay hoạt động mạnh nhất. Các cơ bắp của nam giới kích thích hoạt động liên tục không tránh khỏi tình trạng bị mỏi sau một thời gian.

Advertisement

Đặc biệt nhất là các cơ ở vùng hông và lưng hoạt động rất nhiều. Nếu như nam giới chỉ cần sai tư thế trong quan hệ thôi thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới lưng và gây ra đau lưng khi quan hệ.

Vậy nên cứ một khoảng thời gian ngắn thì bạn nên thay đổi tư thế khác sao cho cơ thể cảm thấy thoải mái nhất có thể. Từ đó sẽ giúp bạn hạn chế tối đa các cơn đau.

Advertisement

Image: Đau lưng khi quan hệ nguyên nhân do đâu

Nữ giới mắc bệnh khiến đau lưng khi quan hệ

Các căn bệnh điển hình của nữ giới hay gặp phải như u xơ cổ tử cung, u nang buồng trứng,... Những căn bệnh này sẽ khiến cho khối u phát triển và chèn ép lên các bộ phận khác của cơ thể. Nếu không chữa trị kịp thời sẽ để lại nhiều biến chứng nguy hại tới cơ thể.

Advertisement

Nhiều phụ nữ bị u xơ tử cung sẽ gặp các triệu chứng như là đau bụng dưới. Đặc biệt là vùng tử cung vào giai đoạn chu kỳ kinh nguyệt. Những cơn đau sẽ hình thành ở phần bụng dưới, và đồng thời sẽ kéo dài trong hoặc sau khi quan hệ tình dục.

Nam giới mắc bệnh về thận

Đây cũng là một nguyên nhân góp phần không nhỏ gây nên cơn đau lưng khi quan hệ của nam giới. Khi bạn mắc bệnh về thận như sỏi thận, viêm thận, thận sẽ bị tổn thương và không làm việc được bình thường. Bạn sẽ hay gặp phải các cơn đau hông và lưng. Đặc biệt nhất là khi tiến hành quan hệ tình dục với nữ giới. Các cơn đau sẽ khiến cho chuyện ấy trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Advertisement

Vậy nên trước khi lâm trận hay nghĩ tới chuyện sau này. Nam giới cần chủ động điều trị dứt điểm các bệnh về thận đang mắc phải để giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Nữ giới đến kỳ kinh nguyệt

Nữ giới đến kỳ kinh nguyệt trước hoặc sau khi kết thúc kỳ thì đều bị đau bụng, nặng hơn là đau lưng. Quá trình này kéo dài trong một khoảng thời gian ngắn nhưng cũng đủ để gây nên những phiền toái không đáng có.

Advertisement

Vậy nên nữ giới không nên quan hệ tình dục vào giai đoạn kinh nguyệt hoặc sau khi kết thúc quá trình được vài ngày. Hãy để cơ thể ổn định và hồi phục để tránh gặp các cơn đau lưng khi quan hệ không cần thiết.

Làm thế nào để khắc phục đau lưng khi quan hệ

Để có thể khắc phục được các cơn đau lưng khi quan hệ, bạn có thể tham khảo một vài cách thức sau đây:

  • Thực hiện tư thế khi quan hệ tốt và hợp lý. Điều này sẽ giúp hạn chế tối đa rủi ro và những cơn đau lưng có thể gặp phải khi quan hệ.
  • Tốt nhất bạn nên chữa trị khỏi những căn bệnh trong cơ thể đang gặp phải trước khi muốn tiến hành chuyện ấy. Điều này sẽ giúp hạn chế tối đa nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm hơn cho cơ thể.
  • Thực hiện chế độ ăn uống tốt cho sức khỏe và cho xương khớp nói chung. Xương khớp của bạn khỏe mạnh thì sẽ không bị mắc bệnh và hạn chế được cơn đau lưng khi quan hệ.
  • Nếu như cơn đau vẫn tiếp diễn sau một thời gian. Bạn hãy tìm tới các cơ sở y tế uy tín để khám chữa bệnh mau chóng và hiệu quả. Tránh để cho bệnh có thể phát triển và ảnh hưởng tới cơ thể của bạn.

Advertisement

Như vậy bài viết đã giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về nguyên nhân đau lưng khi quan hệ và một vài cách để khắc phục. Hy vọng các bạn có thể thực hiện theo và cải thiện tình trạng sức khỏe một cách tốt hơn.